Mục Lục

September 20, 2022 - Bởi Admin

SAT (Scholastic Assessment Test)  là một bài kiểm tra tiêu chuẩn do College Board tổ chức  dành cho những sinh viên muốn nhập học vào các trường đại học. Đặc biệt, với hầu hết các trường đại học tại Mỹ và Canada thì đây là chứng chỉ bắt buộc. Ngoài ra, nhiều trường còn cung cấp học bổng cho học sinh dựa trên kết quả SAT. 

Tổng quan về chứng chỉ SAT

Các loại SA

Được tiến hành bởi College Board, SAT 1 là một bài kiểm tra tổng quát đã được phát triển để đánh giá các kỹ năng viết, lời nói và toán học của ứng viên. Mặt khác, SAT 2 là một bài kiểm tra tập trung vào chủ đề hơn. Học sinh muốn được nhận vào một khóa học cụ thể phải làm bài kiểm tra SAT Subject Test để chứng minh kiến ​​thức của họ về môn học cụ thể đó. Song SAT 2 đã được College Board bỏ từ tháng 6 năm 2021. Giờ đây, những sinh viên có nguyện vọng chỉ cần thi SAT 2022 để được nhận vào khóa học mong muốn của mình.

Cập nhật mới nhất về kỳ thi SAT

Gần đây College Board thông báo rằng kỳ thi SAT sẽ được chuyển sang thi trên máy tính từ đầu năm 2023 thay vì thi trên giấy như hiện tại.  Thời gian thi sẽ giảm từ 3 giờ xuống còn 2 giờ. Học sinh quốc tế sẽ có thể làm bài kiểm tra trên máy tính từ đầu năm 2023 và học sinh trung học Hoa Kỳ sẽ có thể làm bài kiểm tra này từ năm 2024. Với bài kiểm tra trên máy tính, học sinh sẽ nhận được điểm trong vài ngày thay vì vài tuần.

Tên kỳ thi

SAT (Scholastic Assessment Test)

Trang web chính thức

https://collegereadiness.collegeboard.org/sat

Phổ biến

Các khóa học đại học ở Mỹ và Canada

Cũng được chấp nhận bởi

Vương quốc Anh và Úc

Phí SAT

$ 104 nếu không có tiểu luận và $ 117 với tiểu luận

Phạm vi điểm

400-1600 điểm

Liên hệ SAT

Văn phòng Quốc gia của Hội đồng Cao đẳng

250 phố Vesey

New York, NY 10281

Điện thoại: 212-713-8000

Đề cương kỳ thi SAT

Giáo trình SAT bao gồm:

Phần viết

 • Bài viết SAT có ba phần

 • Phần viết luận - 25 phút

 • Phần trắc nghiệm - 25 phút và 10 phút

Phần đọc hiểu

 • SAT bao gồm ba phần đọc quan trọng

 • Đọc hiểu - 25 phút

 • Hoàn thành câu - 25 phút

 • Đọc phê bình độ dài đoạn văn - 20 phút

Thời gian trong kỳ thi SAT

Phần Toán học

 • SAT gồm ba phần Toán

 • Đại số và hàm - 25 phút

 • Thống kê hình học - 20 phút

 • Phân tích xác suất và dữ liệu - 20 phút

Phần bài viết luận (Nếu có): 50 Phút

Thời lượng: 3 giờ với 50 phút thời gian bổ sung dành cho bài luận (tùy chọn)

Tổng điểm: 1600

Đăng ký SAT

Học sinh có thể đăng ký thi SAT  thông qua phương thức offline và online. Để thuận tiện nhất thí sinh hãy đăng ký thông qua phương pháp trực tuyến, thí sinh được yêu cầu tạo id đăng nhập trên trang web SAT chính thức và tiếp tục quá trình đăng ký.

Đăng ký SAT Trực tuyến (Các bước)

 1. Truy cập trang web chính thức của College Board.

 2. Tạo tài khoản của bạn.

 3. Gửi tất cả các thông tin được yêu cầu.

 4. Chọn bài kiểm tra bạn muốn thực hiện cùng với trung tâm kiểm tra gần nhất của bạn.

 5. Tải lên hình ảnh đại diện của bạn.

 6. Thanh toán phí đăng ký.

Vì có một số lượng chỗ ngồi hạn chế trong mỗi Trung tâm Khảo thí SAT được chỉ định. Thí sinh nên đặt trước chỗ thi SAT của mình để tránh những rắc rối không cần thiết. Để thuận tiện, bạn cần tìm trung tâm SAT gần nhà để có thể đến đó đúng giờ vào ngày thi.

Đăng ký thi SAT

Sau khi thí sinh đăng ký thành công kỳ thi, thí sinh sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web chính thức và tải xuống Phiếu nhập học SAT. Ứng viên hãy kiểm tra thông tin đăng nhập trên phiếu nhập học và khắc phục mọi sai sót sớm nhất.

Lịch thi SAT 2022 dự kiến


Ngày kiểm tra

28 tháng 8 năm 2022

Ngày 2 tháng 10 năm 2022

4 tháng 12 năm 2022

12 tháng 3 năm 2022

Ngày 7 tháng 5 năm 2022

Học bổng SAT

Một trong những hạn chế lớn nhất của du học là phải trả học phí bằng ngoại tệ với chi phí sinh hoạt cao. Tuy nhiên, với giá trị của nhiều học bổng và các khoản vay giáo dục, sinh viên cuối cùng cũng có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Học bổng có sẵn trên trang web chính thức của mọi trường đại học yêu cầu chứng chỉ SAT, đặc biệt tại Mỹ, Canada, Anh và Úc cùng với các học bổng chính phủ và các trợ cấp khác thường xuyên được trao cho những sinh viên xứng đáng. Bên cạnh đó, Sinh viên cũng có thể lựa chọn các khoản vay giáo dục từ các tổ chức tài chính để du học. 

Học bổng SAT

Luyện thi SAT

Những thí sinh đạt điểm cao trong SAT có xu hướng là người đọc tốt, có vốn từ vựng tốt. Họ cũng có thể chịu áp lực trả lời các câu hỏi trong một khoảng thời gian ngắn hơn vì bài kiểm tra yêu cầu xử lý nhiều phần. Đối với sự chuẩn bị tổng thể, SAT tương tự như các kỳ thi khác theo nghĩa là thí sinh có thể tự học hoặc tham gia các lớp luyện thi.

Để tự học, bạn cần có động lực và kỷ luật tự giác, để tiếp tục với thói quen. Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình học tốt nhất trong môi trường lớp học, thì việc tham gia các lớp luyện thi hoàn toàn là một lựa chọn đúng đắn. Hãy nhớ rằng bạn có thể tự học hoặc nhờ sự trợ giúp của gia sư, không có cách nào đúng hay sai.

Luyện thi SAT

Chúc các thí sinh có một lộ trình ôn luyện tốt để đạt được kết quả cao trong các kỳ thi SAT sắp tới.