Mục Lục

May 20, 2022 - Bởi Admin

Lên kế hoạch luyện thi SAT là tìm cách ôn luyện phù hợp và có sự chuẩn bị tốt nhất để thành công trong kỳ thi. Phương pháp luyện thi cho bài kiểm tra SAT cần phải thực hiện từ cơ bản đến nâng cao. Hãy cùng IMG Learning tìm hiểu lộ trình luyện thi SAT cho người mới bắt đầu trong 3 tháng qua bài viết dưới đây nhé!

Cách luyện thi SAT hiệu quả trong 3 tháng

Lên kế hoạch luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

3 tháng là khoảng thời gian tuyệt vời để chuẩn bị cho việc luyện thi SAT. Trước khi luyện thi SAT, bạn cần ngồi xuống và lên kế hoạch cho lịch học.

Dành thời gian cho việc ôn luyện SAT sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để đọc tất cả các tài liệu và thực hành với bài kiểm tra thử để làm quen với cấu trúc, dạng đề trong kỳ thi SAT.

Luyện thi SAT cho người mới bắt đầu

Những bạn mới tìm hiểu về kỳ thi SAT có thể tham khảo lộ trình luyện thi SAT trong 3 tháng dưới đây.

2.1. Tuần 1

Tuần 1 là khoảng thời gian đánh giá điểm cơ bản của bạn để xác định bạn nên bắt đầu từ đâu và cần phải luyện thi SAT như thế nào.

Bạn hãy làm bài kiểm tra SAT thử toàn thời gian trong 1 lần. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, bạn hãy sử dụng kết quả từ bài kiểm tra đầu tiên để lập kế hoạch cho những tuần tiếp theo.

Đây là bước rất quan trọng mà rất nhiều học sinh bỏ qua.

Làm bài thi SAT thử trong tuần đầu tiên


2.2. Tuần 2 – 4

Vào những tuần tiếp theo, bạn hãy nghiên cứu bất kỳ khái niệm cơ bản nào mà bạn đã nhiều lần bỏ sót trong bài kiểm tra SAT thử trước. Những nội dung bạn nên luyện thi SAT trong tuần 2 – 4:

-         Toán SAT: phương trình tuyến tính, hệ phương trình…

-         Đọc SAT: các câu hỏi chi tiết và suy luận

-         Viết SAT: Tổ chức/Phát triển

2.3. Tuần 5

Trong tuần 5, bạn lại thực hành một bài kiểm tra SAT toàn thời gian để đảm bảo điểm số có cao hơn những bài ở tuần 1 hay không.

Bên cạnh đó, bạn ghi lại những khái niệm mà bạn muốn tập trung luyện thi SAT vào các tuần tiếp theo. Nếu điểm số của bạn bị sụt giảm thì cũng đừng căng thẳng quá nhé.

2.4. Tuần 6 – 8

Sau bài kiểm tra SAT thử của tuần 5, bạn sử dụng kết quả đó để định hướng cho việc học trong 3 tuần tới. Với tuần 6 – 8, bạn nên chú trọng những kiến thức sau:

-         Toán SAT: tỷ lệ và tỷ lệ phần trăm, biểu đồ phân tán, thống kê, xác suất…

-         Đọc SAT: câu hỏi và hùng biện trong ngữ cảnh

-         Viết SAT: sử dụng ngôn ngữ hiệu quả

-         Bài luận SAT

Nên tập trung vào những kiến thức trọng tâm


2.5. Tuần 9

Như những gì mà bạn đã làm trong các tuần luyện thi SAT trước, làm bài kiểm tra thực hành SAT.

Sau đó xem lại toàn bộ bài kiểm tra với từng phần riêng biệt, ghi lại các khái niệm hoặc kiến thức mà bạn vẫn cần ôn luyện.

Hãy làm lại các phần sai cho đến khi bạn thực sự nắm được các bước để trả lời đúng.

2.6. Tuần 10 – 11

Hai tuần luyện thi SAT này là cơ hội cuối cùng để bạn nghiên cứu cái khái niệm nền tảng. Tiếp đó, xem lại các chủ đề SAT còn lại, bao gồm những chủ đề bạn đã làm đúng. Bạn nên luyện tập các nội dung sau vào tuần 10 – 11:

-         Toán SAT: hàm, phương trình bậc hai, hình học…

-         Đọc SAT: câu hỏi tổng hợp

-         Viết SAT: cấu trúc câu, quy ước sử dụng, quy ước về dấu câu

2.7. Tuần 12

Đây là tuần luyện thi SAT cuối cùng của bạn. Hãy làm một bài kiểm tra SAT thử cuối cùng để kiểm tra những gì bạn đã tích lũy được từ các tuần trước.

Sau đó, dành thời gian để xem lại bài kiểm tra. Bạn vẫn phải ghi lại bất kỳ sai lầm nhỏ mà bạn mắc phải và ôn lại các khái niệm cơ bản nếu cần.

Điều quan trọng nhất, đó là nghỉ ngơi. Bạn nên đảm bảo sức khỏe và giữ tinh thần sảng khoái khoảng 1 – 3 ngày trước khi thi. Đừng cố luyện thi SAT hay nhồi nhét thêm kiến thức. Hãy có bản thân được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian cho việc luyện thi SAT.

>>> XEM THÊM:  Luyện thi SAT: Tìm hiểu các chiến lược & mẹo hay nhất

Bạn vẫn đang lo lắng cho việc tự luyện thi SAT và đang tìm cho mình gia sư ôn luyện SAT online? IMG Learning sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Tại IMG Learning, đội ngũ gia sư luyện thi SAT quốc tế được tuyển chọn, đào tạo bài bản và có bằng cấp ưu tú.

Gia sư của IMG Learning đã có kinh nghiệm giảng dạy và ôn luyện SAT cho rất nhiều thế hệ học sinh. Học sinh sẽ được cá nhân hóa việc dạy kèm 1:1 với gia sư SAT bằng hình thức trực tuyến.

Hơn nữa, IMG Learning còn cung cấp cho học viên chương trình luyện thi Test Prep SAT để kiểm tra trình độ của từng học viên.

IMG Learning đã hướng tới việc tối ưu hóa thời gian của học viên bằng việc học trên nền tảng số hiện đại thông qua hình thức trực tuyến Lesson space.

IMG Learning – Địa chỉ luyện thi SAT uy tín, chất lượng


Đăng ký ngay khóa học luyện thi SAT tại IMG Learning, học viên liên hệ qua địa chỉ:

-         Website: http://imglearning.com/

-         Hotline: 0936273668 – 0965787348

-         Địa chỉ: số 18 đường Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

-         Email: info@imglearning.com


 >>> Có thể bạn quan tâm: Học phí luyện thi SAT có đắt không?