Mục Lục

October 21, 2022 - Bởi Admin

Chứng chỉ SSAT là điều kiện cần để các con thuận lợi nhập học vào các trường tiểu học, trung học và trung học phổ thông tại Hoa Kỳ. Nếu có dự định cho con du học, định cư tại đất nước này phụ huynh hãy tìm hiểu ngay những kiến thức IMG cung cấp bên dưới.

SSAT là gì?

SSAT hay còn gọi là Secondary School Admission Test. Đây là một kỳ thi đầu vào đã được chuẩn hóa phù hợp với lượng kiến thức của học sinh từ lớp 5 đến lớp 11. Khi đạt điểm SSAT tiêu chuẩn, những học sinh có mong muốn chuyển đổi sang các trường tư thục tại Mỹ sẽ được đáp ứng.

Bài thi này được đề ra và quản lý bởi SSATB hay còn gọi là The Secondary School Admission Test Board, để đánh giá chất lượng tiếp thu kiến thức của học sinh thông qua các môn học cốt lõi được giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Tại sao kỳ thi SSAT quan trọng

Kết quả bài thi SSAT ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tuyển sinh của các trường. Do đó ở Mỹ, kỳ thi này khá khốc liệt với những ai có mong muốn có nền tảng vững chắc và ước mơ được học tại một ngôi trường danh giá và chất lượng.

Tại sao kỳ thi SSAT lại quan trọng

Cấp độ bài thi 

Bài thi SSAT gồm có 3 cấp độ phù hợp với lựa chọn và độ tuổi của các em học sinh như:

 • Lớp 3 đến lớp 4: Elementary

 • Lớp 5 đến lớp 7: Middle

 • Lớp 8 đến lớp 11: Upper

Cấu trúc bài thi

Bài thi SSAT kéo dài trong 155 phút và bao gồm 2 phần là: thi trắc nghiệm và viết.

 • Về môn Toán, số câu hỏi sẽ bao gồm 2 phần liên quan đến đai số, hình học và các khái niệm Toán học. Bài thi sẽ được thực hiện trong thời gian 30 phút nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực Toán học của học sinh.

 • Về phần từ vựng, số câu hỏi về từ đồng nghĩa sẽ là 30 câu và 30 câu là mối quan hệ tương quan của các từ. Dạng câu hỏi trong phần từ vựng sẽ bao gồm: từ vựng, lý luận của ngôn ngữ và liên kết ý của các từ. Học sinh sẽ phải hoàn thành phần làm này trong 30 phút của toàn bài thi lớn.

 • Về phần đọc hiểu, học sinh sẽ phải đọc hiểu 40 câu trên tổng số đoạn văn là 7 để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu vấn đề. Thời gian của phần thi này sẽ là 40 phút.

 • Cuối cùng, phần luận văn, học sinh sẽ viết 1 bài luận văn hỗ trợ hoặc phản đối 1 vấn đề về chủ đề liên quan đến những kinh nghiệm cá nhân hay các sự kiện xảy ra trong thời hiện đại, trong lịch sử hoặc văn học. Thời gian để học sinh hoàn thành phần thi này sẽ là 25 phút và bài thi không chấm điểm mà gửi trực tiếp cho các trường.

Phương pháp luyện thi SSAT hiệu quả

Tự luyện thi SSAT

Như đã đề cập ở trên, nếu gia đình không có điều kiện nhưng vẫn mong muốn con theo học tại Hoa Kỳ theo diện học bổng toàn phần hay bán phần sẽ cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều.

Học sinh có thể lựa chọn hình thức tự học qua các giáo trình luyện thi SSAT hay các website, youtube… để tự học và luyện thi giải đề cũng như đưa ra những mục tiêu cụ thể để phấn đấu như:

 • Ghi chép và phân chia thời gian học tập hiệu quả.

 • Đặt ra mục tiêu mỗi ngày.

 • Trao đổi với bạn bè và giáo viên trên trường.

 • Trao đổi với cha mẹ về ý kiến khi mua những cuốn sách luyện thi.


  Tự luyện SSAT

Luyện thi SSAT trực tuyến với gia sư

Luyện thi trực tuyến với gia sư từ lâu đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh hay học sinh. Bởi học trực tuyến với gia sư không chỉ giúp học sinh hiểu cặn kẽ vấn đề, bù đắp những lỗ hổng kiến thức, giúp học sinh có hứng thú hơn trong học tập và quá trình rèn luyện. Các ưu điểm của chương trình học này phải kể đến như:

 • Học online có nhiều ứng dụng hỗ trợ khi gia sư chỉ cần chia sẻ màn hình; 

 • Kết nối học sinh với các giảng viên giỏi trên toàn quốc.

 • Giáo trình được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn khung chương trình trực tuyến

 • Dễ dàng kết hợp việc học tập với các trò chơi, tạo được niềm vui sự chú ý của các bạn học sinh trong suốt buổi học.

 • Tối ưu thời gian và công sức, thuận tiện cho việc học tập và nghỉ ngơi của các bạn học sinh.

Lý do nên chọn luyện thi SSAT tại IMG Learning?

Dựa trên những cách ôn thi SSAT kể trên, quý phụ huynh có thể tham khảo các khóa luyện thi 1:1 tại IMG Learning.

Tại đây những khóa học được thiết kế theo khung chương trình SSAT tiêu chuẩn, cập nhật mới nhất bởi các chuyên viên tư vấn giáo dục. Những giáo viên trẻ và nhiệt huyết trực tiếp giảng dạy và kèm cặp để học sinh có thể tiến bộ nhanh chóng và đạt được chỉ tiêu đề ra - gia sư tại IMG không chỉ được đào tạo bài bản về các chứng chỉ giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, có chuyên môn giỏi mà còn mạnh trong việc nắm bắt tâm lý học sinh để hỗ trợ các con phát huy tối đa khả năng học tập.

Tại sao nên luyện thi SSAT với gia sư

Kết luận

Bài viết cung cấp thông tin tổng quan về bài thi SSAT, phương pháp luyện thi và trung tâm uy tín tới quý phụ huynh. Luyện thi SSAT hiệu quả cần có thời gian và phương pháp thích hợp. Hãy cùng những chuyên gia giáo dục – những người có kinh nghiệm hàng đầu tại IMG đồng hành cũng con bạn vững bước tương lai.