Mục Lục

July 05, 2022 - Bởi Admin

Học kèm với gia sư online là hình thức giáo dục đang dần trở nên phổ biến. Đặc biệt khi giáo dục bị gián đoạn tại nhiều nơi trên thế giới do đại dịch covid. Cùng IMG Learning tìm hiểu các ưu nhược điểm của hình thức học tập đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh học sinh đến các thầy cô giáo này nhé! 

Gia sư online là gì? 

Gia sư online là cụm từ được nhắc tới nhiều hơn trong mấy năm trở lại đây khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và xã hội đối mặt với nhiều nguy cơ mất an toàn. Có thể nói, Gia sư online đang dần trở thành xu hướng và nó mở ra một lối đi hoàn toàn mới cho phương pháp đào tạo trực tuyến.

Gia sư online mở lối giáo dục hiện đại

Gia sư online chính là hình thức học và dạy 1 kèm 1 hoặc kèm nhiều học viên thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet. Đây cũng là phương pháp giáo dục đang được nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam hướng tới.

Tìm kiếm một gia sư giỏi về chuyên môn và nghiệp vụ để hướng dẫn 1 kèm 1 cho con em mình là một trong những nhu cầu được ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. 

Gia sư online

Ưu điểm của gia sư trực tuyến

 • Giáo dục trực tuyến giúp giáo viên, phụ huynh và học viên linh động hơn về thời gian. Thậm chí còn giúp tiết kiệm thời gian hơn nhờ giảm bớt áp lực di chuyển. Các bên hoàn toàn cảm nhận rõ sự tự do trong phương pháp giáo dục này bởi học viên có thể đăng ký lịch học phù hợp mà không bị gò bò.

 • Thoải mái và linh hoạt hơn về không gian học tập. Chỉ cần có thiết bị điện tử thông minh như laptop, máy tính bảng, smartphone… kết nối mạng internet thì bạn hoàn toàn có thể học tập mọi lúc, mọi nơi.

 • Đào tạo gia sư theo hình thức 1 kèm 1 nên việc tiếp thu kiến thức cũng vì thế mà trở nên dễ dàng hơn. Học viên có thể trực tiếp trao đổi, tương tác với thầy cô thông qua nền tảng giáo dục online mà không hề bị hạn chế.

 • Nếu như đầu tư thuê 1 gia sư đến trực tiếp tại nhà hướng dẫn sẽ phải chi trả mức học phí khá cao thì gia sư online lại giúp bạn giải quyết khó khăn này. Ví tiền cũng sẽ được tiết kiệm nhờ chi phí gia sư trực tuyến rẻ hơn, đào tạo cũng hiệu quả hơn và phụ huynh có thể tham gia học cùng các con bất cứ lúc nào.

 • Học liệu trực tuyến cũng đa dạng và phong phú hơn nhiều khi giữa bạn và giáo viên có thể chia sẻ với nhau các nguồn thông tin bằng video, hình ảnh, âm thanh… 

 • Không tiếp xúc trực tiếp như cách học truyền thống nên gia sư trực tuyến cũng giúp tăng tính an toàn, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 • Học viên có thể ghi hình lại buổi học và xem lại bất kỳ lúc nào cần.

||Xem thêm: Trung tâm gia sư online uy tín

Những điểm còn hạn chế

Nhắc đến những hạn chế mà phương pháp gia sư online này mang lại chính là giảm đi sự giao tiếp trực tiếp giữa thầy và trò. Đồng thời, việc tìm kiếm các lớp học gia sư không uy tín cũng khiến chất lượng gia sư không đạt tiêu chuẩn. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm một trung tâm gia sư chất lượng là điều cực kỳ quan trọng giúp thúc đẩy việc học online trở nên hiệu quả hơn.

Ưu nhược điểm của gia sư online

Lý do gia sư online ngày càng được nhiều phụ huynh tin tưởng

Với thành tựu về công nghệ mà thế giới đạt được, học sinh ngày nay có cơ hội học tập trong một môi trường lý tưởng, thuận lợi nhất có thể. Đặc biệt là tối ưu về mặt thời gian, sức lao động cho các bậc phụ huynh, các em học sinh và cả các thầy cô giáo.

 • Linh hoạt sắp xếp thời gian và có thể lựa chọn tham gia bất kỳ lúc nào, ở bất kỳ đâu. Phụ huynh và học sinh cũng có thể tham khảo thông tin của giáo viên và lựa chọn giáo viên phù hợp nhất.

 • Người học chủ động trong việc tiếp cận với kiến thức thông qua các thiết bị điện tử. Các phần mềm học gia sư online cũng giúp tăng cường tính tương tác, học viên có thể tra cứu tài liệu, ghi hình lại buổi học nhằm nắm vững bài học một cách tốt nhất.

 • Gia sư trực tuyến cũng gạt bỏ chứng ngại giao tiếp của nhiều người. Thay vì phải đứng lên phát biểu trước mặt thầy cô thì nay học viên có thể dễ dàng làm điều đó hơn. Nhờ vậy, kích thích tư duy và tính sáng tạo của người học, khai thác năng lực vốn có của mỗi người.

 • Việc lựa chọn hình thức học online cũng giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình. Người học có thể chọn học 1 kèm 1 hoặc chọn học nhóm.

Sự phát triển của giáo dục hiện đại

Gia sư online trên nền tảng metaverse tại IMG Learning

Khi lựa chọn tìm gia sư học trực tuyến phụ huynh có thể lưu ý cân nhắc những địa điểm uy tín trong ngành. Tại IMG Learning hiện giảng dạy theo các giáo trình uy tín hàng đầu trên thế giới với gia sư có nhiều năm kinh nghiệm giỏi về năng lực - vững chuyên môn, được đào tạo chuyên sâu về tâm lý học đường.

Các chương trình học tập với gia sư tại IMG đều được giảng dạy trên nền tảng lớp học ảo - metaverse. Giáo trình được thiết kế riêng theo tiêu chuẩn quốc tế phù hợp với giảng dạy trực tuyến, tăng cường giao tiếp, tương tác giữa giảng viên và học sinh.

||Xem thêm:  Ứng dụng của Metaverse trong chương trình gia sư online.