Mục Lục

December 16, 2022 - Bởi Admin
Du học là một hành trình mới ở một nơi xa vì vậy mà các du học sinh cần chuẩn bị rất cẩn thận cho sự đổi mới này. Biết được những điều cần chuẩn bị khi đi du học sẽ giúp bạn chuẩn bị cả về tinh thần lẫn vật chất để giảm bớt những căng thẳng do thay đổi môi trường học tập cũng như môi trường sống. Hãy cùng IMG chuẩn bị hành trang thật chu đáo để quá trình du học bắt đầu một các suông sẻ hơn nhé.

Một vali hành trang thiết yếu

Đi du học có nghĩa là bạn sẽ rời xa nơi sống quen thuộc để đến với một đất nước xa lạ. Những ngày đầu vừa đặt chân đến vùng đất mới, có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm mua những nhu yếu phẩm cần thiết như quần áo, dụng cụ vệ sinh cá nhân, đôi khi là cả thức ăn,…Vì vậy hãy chọn cho mình những vật dụng không thể thiếu và phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày để cho vào vali mang đi du học. Những món đồ quen thuộc này sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi đến vùng đất mới, khi chưa quen đường đi lối về ở đó. Không những vậy sự chuẩn bị còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho việc mua sắm đồ dùng mới.

Một vali hành trang thiết yếu

Chuẩn bị cho sự thay đổi

Đi du học cũng có nghĩa là bạn phải bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, đến một môi trường mới để học tập và sinh sống. Lúc này bạn sẽ phải dựa vào chính bản thân mình vì vậy hãy chuẩn bị cho những sự thay đổi có thể xảy ra. Hãy hình dung về những khác biệt mà bạn có thể gặp phải và dự tính một số phương pháp để xử lý chúng, nếu chẳng may gặp phải những khó khăn ấy bạn sẽ có cách ứng phó linh hoạt, giảm thiểu sự bối rối và căng thẳng. 

Trò chuyện với người có kinh nghiệm 

Chuyển đến sống và học tập ở một môi trường mới là một thử thách khó khăn đối với hầu hết mọi người. Mặc dù bạn đã dự tính cho những thay đổi, tuy nhiên những tình huống ngoài dự tính vẫn có thể bất ngờ xảy ra. Để hạn chế tình huống này, bạn có thể hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, những ai đang học tập và làm việc tại đất nước bạn sẽ đến. Họ sẽ chia sẻ cho bạn những bài học kinh nghiệm thực tế để bạn có thể hình dung tốt nhất về môi trường mà bạn sẽ chuyển đến sinh sống. Thay vì ngồi ở nhà tưởng tượng bạn có thể hỏi xin kinh nghiệm từ người khác để có sự chuẩn bị chu đáo hơn.

Tham gia cộng đồng hỗ trợ

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài hoặc hội du học sinh ở trường là những gợi ý tuyệt vời cho bạn khi chuyển đến một nơi xa lạ không quen biết ai. Tham gia những cộng đồng này bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ sinh hoạt hằng ngày đến hướng dẫn các thủ tục nhập học, hoặc có thể giúp bạn xử lý những khó khăn khi sống xa nhỏ.

Trước khi du học, chuẩn bị cẩn thận là điều vô cùng cần thiết. Hãy chuẩn bị cho bản thân cả từ vật chất đến tinh thần và tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần thiết để quá trình đi du học trở thành một trải nghiệm đáng nhớ nhé.